Cách phòng ngừa tình trạng răng ố vàng

0
777

Việc răng ố vàng khiến bất cứ ai trong mỗi chúng ta điều tự ti trong giao tiếp. Vậy làm thế nào để phòng ngừa tình trạng răng ố vàng? Để trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Nên đánh răng và súc miệng thường xuyên mỗi ngày. Bạn nên đánh răng tối thiểu 2 lần/ngày, và súc miệng với nước sạch sau mỗi bữa ăn. Để loại bỏ sạch thức ăn dư thừa bám ở kẽ răng mà bàn chải đánh răng không đến được bạn nên sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày 1 lần để vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Ngoài ra, để chăm sóc và bảo vệ răng chắc khỏe và không mắc các bệnh về nướu lợi bạn nên sử dụng kem đánh răng phù hợp, có hàm lượng florua hợp lý để tránh bào mòn men răng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng các loại sản phẩm kem đánh răng có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên sẽ giúp bạn bảo vệ men răng, phòng ngừa tình trạng răng bị ố vàng hiệu quả hơn.

Trước khi kem đánh răng trở thành một sản phẩm quen thuộc và không thể thiếu. Dân gian dùng vỏ quả Cau để chăm sóc răng miệng hàng ngày. Đây là phương pháp làm trắng răng rất hữu hiệu được ông cha ta truyền lại. Theo Đông y, vỏ Cau chứa một hàm lượng lớn chất xơ có tác dụng làm sạch, làm trắng và loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng.

Phát huy thế mạnh của nền y học cổ truyền. Kết hợp công nghệ bào chế tiên tiến, cùng sự tham vấn của bác sĩ Nha khoa. Chuyên gia Bào chế của Dược phẩm Hoa Linh đã nghiên cứu thành công kem đánh răng Ngọc Châu trắng sáng.

Đây là sản phẩm kem đánh răng dược liệu được tăng cường bột xơ từ vỏ quả Cau. Giúp răng trắng sáng, chắc khỏe tự nhiên. Đồng thời vẫn giữ được các tác dụng ưu việt của Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu nói chung, như góp phần cải thiện tuần hoàn mao mạch, bảo vệ lợi, chắc chân răng, giúp ngừa nhiệt miệng, chảy máu chân răng, giảm sưng giảm viêm lợi…

Có chế độ ăn uống hợp lý

Có một số loại thực phẩm có thể giúp tăng cường men răng và ngăn ngừa răng bị ố, xỉn màu. Đó là những thực phẩm giàu chất xơ thức ăn thô, có thể giúp làm sạch vi khuẩn và các mảng bám trên răng miệng. Do đó, bạn nên tăng cường bổ sung một số loại thực phẩm như: các loại rau có màu xanh (rau cải rau bina, bông cải xanh…), các loại trái cây tươi (mận, lê, táo), các thực phẩm chống oxy hoa (tỏi, gừng, cà rốt) và các loại ngũ cốc nguyên hạt…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cẩn trọng với một số loại thực phẩm có thể gây ố răng: Các thực phẩm sẫm màu như: chocolate, trà, cà phê, rượu đỏ, nước trái cây có màu đậm, các loại nước sốt đậm, thực phẩm chứa nhiều đường… Chúng có thể dễ dàng dính lại trên răng gây ra vết ố răng. Tốt hơn hết là nếu có sử dụng những loại thực phẩm này bạn nên súc miệng bằng nước súc miệng hoặc đánh răng sau khi ăn sạch sẽ để ngăn ngừa vết ố xuất hiện.

Bỏ thuốc lá 

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm suy giảm chức năng sức khỏe tổng thể của cơ thể, chúng còn có thể gây hại tới sức khỏe răng miệng. Đó là làm xuất hiện những vết ố trên răng, gây hôi miệng, gây viêm loét miệng. Chính vì vậy, từ bỏ thuốc lá sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ răng bị ố vàng.

Thăm khám nha khoa định kỳ

Thăm khám định kỳ 1 năm từ 1 – 2 lần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các bệnh lý về răng miệng nói chung và có cách can thiệp kịp thời phòng những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Khi răng tự nhiên chuyển màu từ trắng sang ố vàng bạn nên tới gặp nha sĩ để được thăm khám xem nguyên nhân do đâu và từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Nguồn tham khảo: https://duoclieungocchau.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here